Image
Image

Hỗ trợ trực tuyến

Image

Hỗ trợ trực tuyến

0966 71 7845

Hỗ trợ trực tuyến

0164 221 2517

Tranh kính ghép màu nghệ thuật không đơn giản là ghép nối

Đăng ngày 01/04/2017

Khi nghe nói đến loại hình nghệ thuật tranh kính ghép màu chắc chắn ai cũng hình dung được cấu tạo của chúng đó là sự kết hợp của những mảng kính màu sắc khác nhau và được ghép nối theo một quy trình nào đó. Thực sự đúng là vậy nhưng để hoàn thiện một tác phẩm thực sự đó lại là cả một quá trình sáng tạo và lao động không ngừng nghỉ.

Tìm hiểu những đặc điểm của tranh kính ghép màu nghệ thuật

Để hoàn thiện một sản phẩm tranh kính ghép màu theo đúng kiểu truyền thống người thợ làm kính phải có những am hiểu nhất định về kính, về độ tương phản, màu sắc của kính khi kết hợp với ánh sáng, và các tính chất của từng loại màu kính khác nhau. Quá trình hoàn thiện một tác phẩm tranh kính cũng phải mất cả tháng trời chứ không đơn giản chỉ là ngồi cắt ghép từng mảnh màu.

tranh-kinh-ghep-mau-an-tuong

Khi có đơn hàng yêu cầu sản xuất tranh kính, người thợ và chủ nhà cần phải ngồi bàn bạc và thống nhất với nhau về chủ đề và cách thể hiện. Đôi khi khách hàng sẽ ưng và đồng ý những mẫu tranh kính đã có sẵn đôi khi là những mẫu mới mà đơn vị đó chưa có. Tiếp theo là giai đoạn dựng hình bằng hình ảnh. Một vấn đề khiến khách hàng khá yên tâm đó là vấn đề về màu sắc. Vì là màu sắc kính khách hàng có thể nhìn thấy trực tiếp bằng các mẫu kính bên ngoài, nên khi dựng hình và sản xuất sản phẩm màu sắc kính luôn được thống nhất và hầu như không có sự khác biệt. Điểm này là lợi thế nổi bật so với các dòng tranh kính hiện đại ngày nay, vì màu sắc kính ở trên ảnh đến lúc ra sản phẩm luôn có độ chênh lệch khá lớn nguyên nhân do sự tương phản và cả tay nghề của người thợ phun kính, khắc kính màu.

Xét về độ bền bỉ thì tranh kính ghép màu luôn là loại tranh kính nghệ thuật có thời gian và chất lượng sử dụng tốt nhất. Hạn chế lớn nhất của loại tranh kính màu này là vấn đề về thời gian, khâu chuẩn bị lựa chọn màu kính. Vì chất liệu kính màu đa số được nhập khẩu nên đôi khi phải chờ nguyên liệu về mới có thể sản xuất được. điều này khiến thời gian sản xuất bị kéo dài khiến người chơi phải  chờ đợi.

Tranh kính ghép màu nghệ thuật hiện nay có rất nhiều chủng loại khác nhau với nhiều ứng dụng vào thực tế như làm vách ngăn kính, trần tranh kính, cửa tranh kính, đèn tranh kinh…. Mỗi loại sản phẩm có những đặc điểm và thiết kế khác nhau phù hợp với không gian và diện tích của ngôi nhà.

Để có được những sản phẩm chất lượng, với mẫu mã và thiết kế đẹp nhất quý khách vui lòng tham khảo sản phẩm tranh kính tại kinhdep.vn hoặc liên hệ đặt hàng tại hotline 0988 86 5579

Các nội dung liên quan

Sử dụng vách kính nghệ thuật cho nội thất nhà sang trọng

Ứng dụng của kính màu trong việc chế tác sản phẩm đèn tranh kính giá triệu đô

Những nội thất ứng dụng tuyệt vời của tranh kính ghép màu nghệ thuật

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Image

Hỗ trợ trực tuyến

0966 71 7845

Hỗ trợ trực tuyến

0164 221 2517