Image
Image

Hỗ trợ trực tuyến

Image

Hỗ trợ trực tuyến

0966 71 7845

Hỗ trợ trực tuyến

0164 221 2517

Giá của những sản phẩm bằng tranh kính ghép màu quá chát?

Đăng ngày 03/04/2017

Tranh kính ghép màu nghệ thuật loại tranh kính được ứng dụng rất nhiều trong trang trí nội thất hiện nay và được rất nhiều gia đình lựa chọn nhằm thay đổi không gian kiến trúc nội thất của gia đình mình.

Tranh kính được được biến đổi và sử dụng cho rất nhiều vị trí như trần nhà, làm cửa sổ, làm vách tranh kính  hay các sản phẩm tranh kính décor, sản phẩm gương tranh kính hay thậm trí là cả những tác phẩm đèn tranh kính kinh điển. Những sản phẩm từ kính luôn mang lại cho không gian sự độc đáo, sang trọng cho không gian nội thất đặc biệt là không gian nội thất tại nhà hàng, khách sạn hiệu quả của chúng vô cùng rõ rệt.

KD-LAN-004

Tuy nhiên mức giá cả của những bức tranh kính nghệ thuật này được nhận xét là khá chát và điều này khiến không ít người băn khoăn và e ngại. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé.

Lời giải đáp mức giá của tranh kính ghép màu nghệ thuật

Tranh kính ghép màu là dòng  tranh kính ra đời cách đây cả thế kỷ và phát triển thịnh vượng nhất tại các nước Châu Âu. Ở các nước khác tranh kính chủ yếu xuất hiện bằng con đường xâm chiếm thuộc địa. Khi tới đây người ta tiến hành cho xây dựng các cung điện, nhà thờ lớn với những tác phẩm tranh kính vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Tại Việt Nam tranh kính ghép màu cũng mới trên đà phát triển tuy nhiên chúng được đánh giá khá cao và dần trở thành xu hướng phát triển mới trong nghệ thuật trang trí nội thất.

vach-tranh-kinh-2

Theo khảo sát trên thị trường thì dòng tranh kính ghép màu là loại hình tranh kính có mức giá chát nhất hiện nay so với các loại tranh kính khác. Vậy nguyên nhân của chúng là như thế nào?

Theo đúng tên gọi tranh kính ghép màu, những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng này được tạo ra từ những mảnh kính màu đơn lẻ và kết nối với nhau bằng kỹ thuật đặc biệt. Người thợ làm kính phải có sự am hiểu về màu sắc kính, khả năng phản xạ và cách kết hợp những màu sắc đơn lẻ này sao cho chúng hài hòa và thống nhất nhất.

Trước tiên về nguyên liệu, nguyên liệu làm tranh kính ghép màu được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài vì trong nước ta hiện nay chưa có đơn vị nào có đủ khả năng cung cấp đủ và đúng những mẫu kính màu mà các xưởng sản xuất tranh kính cần.

Về quá trình tạo tranh, tranh kính được lên ý tưởng dựa vào nhu cầu của khách hàng, và trả qua rất nhiều khâu khác nhau. Những mẫu thiết kế tranh kính khi được in ra phải đúng với tỉ lệ thật để từ đó người nghệ nhân mới có thể cắt ghép chúng. Khi có được bản vẽ chi tiết, người thợ phải thao tác hoàn toàn bằng thủ công và không hề có sự hỗ trợ của máy móc. Kính được cắt được bấm và chỉnh sửa theo đúng như hình mẫu thiết kế và yêu cầu đúng với tỉ lệ. Nếu sai tỉ lệ sẽ khiến bức tranh mất cân đối ảnh hưởng đến những mảnh màu kính khác trong tranh.

Thời gian hoàn thiện, thời gian là yếu tố vô cùng quan trọng. Hoàn thành một tác phẩm tranh kính ghép màu đôi khi mất cả tháng trời lao động công suất tối đa của những người thợ sản xuất. Việc chọn màu, cắt kính cần độ tỉ mỉ và chính xác cao chính vì vậy thời gian dành cho chúng rất lâu. Điều này khiến mức giá của chúng tăng lên khá nhiều.

KD-LAN-002

Yếu tố thủ công chính là điểm độc đáo và ấn tượng nhất trong quá trình hoàn thiện tranh kính. Như các loại tranh kính khác thường được sự hỗ trợ gần nhu 100% của máy móc chính vì vậy lượng công sức và tâm huyết chắc chắn không bằng với kiểu tranh kính ghép màu truyền thống còn chưa kể đến vấn đề các loại tranh này thường nhanh xuống cấp, bạc màu hoặc màu sắc bị thay đổi trong quá trình sử dụng vì màu sắc chỉ có ở trên bề mặt kính. Với tranh kính ghép màu vấn đề này sẽ không bị xảy ra vì màu sắc nằm xâu bên trong từng tinh thể kính chính vì vậy với nhưng công trình có thời gian sử dụng lâu dài như nhà ở, khách sạn, nhà hàng sang trọng thì đây là lựa chọn tuyệt vời nhất. bên cạnh đó hiệu ứng ánh ánh sáng từ những tác phẩm này luôn tạo được những ấn tượng mạnh mẽ cho người xem, biến không gian nơi đó trở nên sống động, lung linh hơn bao giờ hết.

Các nội dung liên quan

Sử dụng vách kính nghệ thuật cho nội thất nhà sang trọng

Ứng dụng của kính màu trong việc chế tác sản phẩm đèn tranh kính giá triệu đô

Những nội thất ứng dụng tuyệt vời của tranh kính ghép màu nghệ thuật

Trang trí nội thất bằng tranh kính ghép màu

Hỗ trợ trực tuyến

Image

Hỗ trợ trực tuyến

0966 71 7845

Hỗ trợ trực tuyến

0164 221 2517